Khám phá sự phát triển của Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Khám phá quá trình hình thành và giai đoạn thành lập của Sân vận động quốc gia Mỹ Đình: Một biểu tượng thể thao đa năng của Việt Nam với sức chứa hơn 40,000 chỗ ngồi qua chi tiết bài viết dưới đây

Sơ lược về sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sơ lược về sân vận động quốc gia Mỹ Đình
Sơ lược về sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân VĐ quốc gia Mỹ Đình nằm tại quận Từ Liêm, thủ đô Hà Nội, nước Việt Nam với sức chứa 40.192 chỗ ngồi. Nơi đây là khu liên hợp thể thao Việt Nam được khánh thành vào tháng 9 năm 2003 là địa điểm tổ chức chính thức của đại hội thể thao Đông Nam Á trong cùng năm.

Vận động Mỹ Đình cũng là sân thi đấu chính của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam kể từ khi thành lập cho đến nay và thường xuyên tổ chức các trận đấu giao hữu bóng đá quốc tế tầm cỡ.

Lịch sử phát triển của svd quốc gia Mỹ Đình cho đến ngày nay 

Sự ra đời của sân vận động Mỹ Đình được bắt đầu bởi ý tưởng xây sân vận động tại Việt Nam vào năm 1998. Lúc này Chính phủ đang nghiên cứu việc xây dựng một khu liên hợp thể thao mới tại Việt Nam và ý tưởng ấy đã được phê duyệt bởi Thủ tướng Việt Nam Phan Văn Khải vào năm 2000.

Việc xây dựng của nhằm mục đích tổ chức đăng cai đại hội thể thao Đông Nam Á vào năm 2003 do 4 công ty xây dựng của Trung Quốc, Pháp, Hoa Kỳ và Đức hợp tác.

Việc xây dựng svd quốc gia Mỹ Đình được bắt đầu vào năm 2002 sau nhiều tranh cãi về hợp đồng và quy cách đấu thầu. Cuối cùng, nhà thầu HISG đã thắng và giành hợp đồng xây dựng vào năm 2001 và từng bước hoàn thiện sân vận động theo đúng tiến độ đề ra.

Vào tháng 8 năm 2013 sân vận động chính thức hoàn thành và đưa vào hoạt động vào ngày 2 tháng 9 năm 2013, tức là ngày quốc khánh Việt Nam để kỷ niệm một ngày vô cùng ý nghĩa và thiêng liêng đối với nước ta. 

Kích thước và sức chứa của sân vận động Mỹ Đình 

Lịch sử phát triển của svd quốc gia Mỹ Đình cho đến ngày nay 
Lịch sử phát triển của svd quốc gia Mỹ Đình cho đến ngày nay

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình được xây dựng bao gồm bốn khán đài tương ứng với các khán đài A, B, C, D. Khán đài A nằm ở phía đông, khán đài B nằm ở phía tây được phủ bởi mái che nặng 2300 tấn và chia thành 2 tầng, mỗi tầng cao khoảng 25m. Trong khi đó khán đài C và D nằm lần lượt ở phía nam và phía bắc chỉ có 1 tầng và cao 8.4m cùng 1 mái che lớn.

Mặt sân vận động có kích thước 105m x 68m bao gồm 8 làn đường chạy điền kinh và nhiều cơ sở vật chất khác. Sân vận động này gồm có 40.192 chỗ ngồi trong đó có 450 ghế VIP nằm ở vị trí trung tâm có thể quan sát rõ nhất.

Những sự kiện nổi bật đã từng được tổ chức ở svd Mỹ Đình 

Sau khi được khánh thành vào ngày 2 tháng 9 năm 2003 sân vận động quốc gia Mỹ Đình là nơi tổ chức rất nhiều giải đấu lớn nhỏ bỏ vào trong khu vực. Đầu tiên phải kể đến đó là trận đấu giao hữu giữa U23 Việt Nam và câu lạc bộ bóng đá Thượng Hài trong khuôn khổ giải bóng đá ngoại hạng Trung Quốc.

Tiếp đến sân vận động đã tổ chức đại hội thể thao Đông Nam Á vào năm 2003 và Đại hội người khuyết tật Đông Nam Á trong cùng năm. Vào năm 2007 mai đây cũng đã là nơi đăng cai tổ chức Asian Cup với giải đấu bảng B, trận bán kết và tứ kết của giải. Nhiều năm sau đó nơi đây còn là địa điểm tổ chức của AFC Champions League năm 2018, AFF Cup 2010…

Lời kết thúc 

Bên trên là những thông tin về quá trình hình thành và lịch sử phát triển của sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Thienhabet hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn có thêm kiến thức thú vị về thể thao và những sân vận động bóng đá lớn, có sức ảnh hưởng tại Việt Nam.

Trả lời

X
X